Mẹo 6 cách tính sinh con trai theo ý muốn chính xác nhất 2020

 Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại và cởi mở hơn, vấn đề “phải sinh con trai” đã không còn bị đặt nặng như trước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình theo tư tưởng truyền thống phải sinh con trai để “nối dõi tông đường” hoặc có nhiều cặp vợ chồng muốn có “đủ nếp đủ tẻ” để trọn niềm vui. Vì vậy, các phương pháp tính sinh con trai vẫn luôn là điều được nhiều cặp vợ chồng quan tâm.

Cách tính sinh con trai là gì?

Lựa chọn giới tính cho thai nhi là một điều đang được các cặp vợ chồng khá quan tâm. Ngoài những cặp đôi muốn sinh con thuận theo tự nhiên, cũng có rất nhiều các cặp vợ chồng muốn lựa chọn trước giới tính cho thai nhi, đặc biệt là việc lựa chọn sinh một bé trai là điều khá phổ biến trong nền tư tưởng văn hóa Á Đông còn tồn tại đến ngày nay.

Như vậy, cách tính sinh con trai là gì? Cách tính sinh con trai là việc sử dụng các phương pháp khác nhau dựa trên các đặc điểm về tinh trùng, âm đạo, sức khỏe của cơ thể, dựa trên các quan niệm tâm linh để tính toán, chọn lọc giới tính cho thai nhi theo ý muốn mà ở đây là lựa chọn giới tính nam cho thai nhi

Các cách tính sinh con trai phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được sử dụng để lựa chọn giới tính cho thai nhi. Các biện pháp này thường dựa trên một số cơ sở khoa học nên được đánh giá là có đem lại hiệu quả nhất định và được nhiều cặp vợ chồng áp dụng

Tìm hiểu thêm: Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nữ Tốt Nhất Hiện Nay Được BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG

Cách tính mang thai sinh con trai qua việc tạo ra môi trường âm đạo kiềm

Tạo môi trường âm đạo kiềm
Tạo môi trường âm đạo kiềm

Thai nhi có giới tính là nam xảy ra khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y được thụ tinh với trứng trong âm đạo của phụ nữ. Vì vậy, để mang thai sinh con trai, cần tạo ra các điều kiện thích hợp để tinh trùng Y tăng khả năng gặp trứng và ngăn khả năng tình trùng X gặp trứng trước Y.

Việc tính toán này sẽ dựa trên đặc điểm của tinh trùng Y. Theo các nghiên cứu khoa học, tinh trùng Y hoạt động mạnh mẽ hơn trong môi trường có tính kiềm, trong khi tinh trùng X thì sống khỏe hơn ở môi trường acid. Trong khi đó, âm đạo của người phụ nữ lại có độ pH sinh lý có tính hơi acid, chỉ có môi trường nằm sâu bên trong cổ tử cung mới có tính kiềm. Do vậy, việc tạo ra một môi trường âm đạo kiềm là cách khiến tinh trùng Y sống lâu hơn, tăng cơ hội gặp được trứng hơn từ đó tăng khả năng thụ thai con trai lên đáng kể.

Người vợ trước khi quan hệ có thể tạo ra môi trường âm đạo kiềm bằng cách vệ sinh thụt rửa âm đạo bằng dung dịch muối Sodium Hydrocarbonate chất chuẩn với tỷ lệ pha 5g muối (khoảng 1 thìa) hoặc sử dụng một gói Sodium Hydrocarbonate đã được định liều sẵn pha với 0,5 lít nước đun sôi để nguội. Sử dụng các dụng cụ thụt rửa chuyên dụng, mỗi lần rửa âm đạo với 300 – 500ml dung dịch. Sau khi để nước rửa chảy hết ra ngoài, môi trường âm đạo bây giờ đã có tính kiềm và nên quan hệ ngay lúc này để tăng hiệu quả.

Để tăng khả năng mang thai con trai hơn nữa, các cặp vợ chồng nên làm điều này vào ngày rụng trứng của người phụ nữ. Bởi vì tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X, trong khi tinh trùng X lại sống lâu hơn Y, nên việc quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ khiến tinh trùng Y có thể gặp trứng trước X và thụ thai. Cộng với việc tạo ra môi trường kiềm lý tưởng trong âm đạo, tỷ lệ thành công để mang thai con trai sẽ tăng lên đáng kể.

Cách tính mang thai sinh con trai qua chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, khoa học hợp lý và bổ sung các chất kiềm cho cơ thể cũng là một cách để tăng khả năng sinh con trai. Việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý nên được áp dụng xuyên suốt trong khoảng 3 tháng trước khi thụ thai với cả nam và nữ để đạt được hiệu quả tốt nhất

Ở nam giới, việc bổ sung các dưỡng chất giàu tính kiềm sẽ tăng sức khỏe sinh lý cho cơ thể, khiến tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y được sản sinh nhiều hơn và phát triển khỏe mạnh. Còn ở nữ giới, ăn theo chế độ ăn giàu tính kiềm để góp phần tạo ra môi trường âm đạo thuận lợi cho việc thụ thai con trai. Các thức ăn nên được bổ sung như:

  • Các thực phẩm chứa nhiều glucose như: đồ ngọt, chocolate, bánh kẹo, mật ong, sữa có đường sẽ ức chế giãn mạch, tăng khả năng sinh lý của nam giới, tăng sức khỏe cho tinh trùng Y và tăng khả năng thụ thai
  • Các loại rau củ có tính kiềm như: súp lơ, cà tím, giá đỗ, cà rốt, su hào… Các loại trái cây như: chuối, dứa, táo, mơ, xoài, dưa hấu rất giàu Kali nên có khả năng tạo môi trường kiềm. Việc kết hợp các thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày có thể át chế được các thành phần acid được tạo ra từ tinh bột và các loại thức ăn khác.
  • Ăn nhiều hải sản như: cá biển, tôm biển, hàu để cung cấp cho cơ thể các kim loại có tính kiềm (Natri, Kali, Kẽm, do đó làm tăng số lượng tinh trùng và thúc đẩy cơ thể phụ nữ tạo ra môi trường kiềm cho âm đạo
  • Hạn chế tối đa các loại thực phẩm mang tính acid như: sữa chua, súp, các thực phẩm chứa nhiều tinh bột và các loại trái cây quá chua.

Cách tính mang thai sinh con trai bằng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng
Que thử rụng trứng

Nếu que thử thai để xác định nồng độ HCG trong cơ thể để dự báo việc mang thai thì que thử rụng trứng cũng dựa trên nồng độ LH có mặt trong nước tiểu để dự báo ngày rụng trứng của phụ nữ. Bạn có thể mua que rụng trứng ở các hiệu thuốc và sử dụng tại nhà theo các hướng dẫn in trên bao bì

Sử dụng que thử rụng trứng có thể xác định được khoảng thời gian trứng rụng một cách chính xác trong chu kì kinh nguyệt. Khi que thử rụng trứng hiện 2 vạch, vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que có nghĩa là thời điểm rụng trứng đang cận kề và có thể diễn ra trong 12 – 24 giờ sau. Xảy ra quan hệ vào lúc này là thời điểm thích hợp nhất để tăng khả năng thụ thai con trai cho các cặp vợ chồng.

Tìm hiểu thêm: [Sự thật] Zetsurin Busho tăng cường sinh lý nam có tốt không, Giá bán?

Tính theo lịch cổ Trung Quốc

Đây là phương pháp xác định dựa trên lịch vạn niên của Trung Quốc dựa theo các kinh nghiệm dân gian truyền lại. Để tính theo cách này, người phụ nữ cần:

  • Xác định chính xác độ tuổi tính theo âm lịch của mình. Tuổi của mẹ phải từ 18 đến 44 tuổi mới có thể tính theo phương pháp này
  • Có một bảng tính sinh con trai dựa theo tháng thụ tinh chính xác để xác định được thời điểm quan hệ tốt nhất
  • Kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và chọn ngày quan hệ gần ngày rụng trứng để tăng khả năng

Bảng tính sinh con trai con gái theo lịch cổ Trung Quốc dựa trên độ tuổi âm của mẹ và tháng thụ thai. Ví dụ nếu bạn năm nay 24 tuổi âm, muốn sinh được con trai thì nên quan hệ vào tháng 1, tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 9, 10 và 12 để ngày thụ thai có thể rơi vào các tháng này.

Tuy nhiên đây chỉ là một phương pháp dựa trên kinh nghiệm dân gian. Chưa có một nghiên cứu khoa học nào về tính chính xác của phương pháp này, do đó các cặp vợ chồng nên cân nhắc khi áp dụng.

Cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ

Đây cũng là một phương pháp được các mẹ truyền tai nhau và được dân gian lưu truyền từ ngày xưa. Áp dụng phương pháp này dựa trên tuổi của mẹ và tháng sinh của con thông qua công thức sau:

Bạn lấy tháng sinh của con, cộng với 69 rồi trừ đi tuổi âm của người mẹ. Lấy kết quả có được chia cho 2, nếu kết quả cuối cùng cho ra một số chẵn thì đó là con trai, còn ra số lẻ sẽ là sinh con gái

Ví dụ tuổi âm của mẹ là 25 tuổi, con sinh ra vào tháng 8, như vậy ta có (69+8-25)/2 = 26 là một số chẵn, như vậy con sinh ra sẽ là con trai

Áp dụng cách tính này, các cặp vợ chồng có thể dự tính con sinh tháng nào sẽ là con trai, từ đó xác định thời điểm quan hệ thích hợp để tháng sinh của con phù hợp với dự tính đó.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh còn trai

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tính sinh con trai là một phương pháp thường được áp dụng cho các chị em phụ nữ có chu kì kinh đều đặn và ổn định. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, chị em có thể tính được ngày rụng trứng của bản thân với công thức sau: lấy độ dài của chu kì kinh nguyệt trừ đi 14 sẽ ra ngày rụng trứng. Ví dụ chu kì kinh của bạn dài 30 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 16 của chu kì, còn nếu độ dài của kì kinh là 32 ngày thì ngày 18 sẽ là ngày rụng trứng.

Kết hợp với việc tính ngày theo chu kì kinh nguyệt, các chị em nên theo dõi cơ thể trong khoảng những ngày này để nhận biết được các dấu hiệu trứng sắp rụng như: thân nhiệt tăng, tiết nhiều chất nhầy ở cổ tử cung. Việc này sẽ giúp xác định ngày rụng trứng chính xác hơn

Khi đã xác định được ngày rụng trứng, quan hệ tình dục vào thời điểm này sẽ làm tăng khả năng thụ thai con trai. Khi quan hệ, người chồng nên đưa dương vật vào sâu bên trong âm đạo của vợ để tinh trùng Y dễ gặp trứng hơn và chỉ nên quan hệ duy nhất một lần ở thời điểm trứng rụng.

Đối với những người có chu kì kinh nguyệt không đều đặn, hay thay đổi thất thường hoặc hay bị trễ kinh thì phương pháp này thường không đem lại hiệu quả quá cao. Chỉ nên áp dụng với những phụ nữ có kì kinh ổn định để có được hiệu quả như mong muốn

Tìm hiểu thêm: [Review] Thuốc sinh lý nam Alfa Man có tốt không? Cách sử dụng, Giá bán

Lời khuyên của các chuyên gia

Lời khuyên từ các chuyên gia
Lời khuyên từ các chuyên gia

Như vậy, có thể thấy rằng hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể áp dụng để lựa chọn giới tính cho thai nhi theo mong muốn của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên hiệu quả của các phương pháp này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng tinh trùng, sức khỏe sinh sản của mẹ, ảnh hưởng của môi trường đến cơ thể làm thay đổi các hormon… Vì vậy, việc áp dụng các phương pháp trên chưa thể đảm bảo hiệu quả 100% mà còn có thể xảy ra các hậu quả không mong muốn khác.

Theo các bác sĩ, trong các phương pháp trên, việc canh trứng và xác định ngày rụng trứng để xảy ra quan hệ là phương pháp có hiệu quả hơn cả do đã được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học. Vì vậy, ngoài việc tự tính ngày rụng trứng, các mẹ có thể đến các cơ sở y tế để siêu âm canh trứng, tăng tỷ lệ thụ tinh con trai.

Ngoài ra, không nên sử dụng các bài thuốc dân gian hay các loại thuốc được quảng cáo giúp sinh con trai vì việc này không những không có tác dụng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Nếu quá muốn sinh con trai, các mẹ nên đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp khoa học.

Tuy nhiên, các cặp vợ chồng không nên quá đặt nặng vấn đề giới tính của thai nhi vì con cái là “lộc trời cho”, nên thuận theo tự nhiên để gia đình luôn giữ được hạnh phúc, không nên chỉ vì giới tính của thai nhi mà đánh mất đi niềm yêu thương với con cái mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tạp chí sức khỏe Heal Central (Health Education Assets Library)

Dược sĩ Lê Hùng

Tạp chí sức khỏe uy tín Heal Central (HealCentral.org) Việt Nam